Thấy con gái sắp 30 tuổi mà chưa có mối tình vắt vai, bố mẹ vội vã mai mối nhưng lời nói của chàng trai vô duyên khiến ai nấy nghe xong đều “sốc tận óc“

2020-03-06 16:49

Theo nhận xét của phần đông dân mạng, chàng trai tuy tán gái nhưng lại đang sở hữu một phong cách nói chuyện... cực kì vô duyên và khuyên cô gái 'chạy nhanh còn kịp'.

Gia đình nào cũng vậy, khi con gái đến tuổi cập kê mà cha mẹ chưa thấy ý chung nhân nào về ra mắt, hẳn bố mẹ sẽ sốt ruột khôn cùng. Thậm chí có nhiều bạn trẻ còn không ít lần than thở, rằng lễ lạt chẳng muốn về nhà sớm bởi chỉ sợ giục chuyện lấy chồng.

Có lẽ vì lo lắng cho con cái mà nhiều cha mẹ chọn cách tuyển dâu, tuyển rể cho các con. Tuy nhiên, nói gì thì nói, gặp nhau là cái duyên còn chuyện có đến được với nhau hay không còn là do phù hợp với nhau thế nào đã, và không phải lần nào ba mẹ giới thiệu là lần đó con cái đều "cập bến an toàn".

Nhiều cha mẹ lo lắng con gái "ế" nên đã chủ động mai mối cho con. Ảnh minh họa

Điển hình như câu chuyện của cô gái trẻ dưới đây, đăng tải lên một group kín dành cho các bạn trẻ, cô gái than thở: "Chán quá các bạn ạ, mình vừa bị mẹ chửi vì tội láo. Chả là mình được làm mối cho một ông 32 tuổi rồi. 

Mình cũng 27 tuổi nên không có đòi hỏi gì nhiều, muốn lấy chồng đi rồi cho bố mẹ đỡ nghĩ nhiều. Chủ nhật nhắn tin rủ mình đi chơi kiểu cà chớn quá đã không muốn trả lời. Hôm nay vừa đi làm về đọc quả tin nhắn này. Mình bực quá rồi block luôn. Giờ đang nghe bài ca là láo, bất lịch sự đây".

Tâm sự của cô gái trẻ khiến dân mạng xôn xao bàn tán

Đính kèm lời than thở của cô gái là đoạn chụp màn hình giữa cô gái và anh chàng 32 tuổi được mai mối đã cho thấy là nguyên nhân của mọi chuyện.

Nội dung đoạn tin nhắn, anh chàng thắc mắc chuyện vì sao hôm chủ nhật nhắn tin nhưng cô gái không trả lời. Khi cô gái trả lời là "em ngủ cả ngày anh ạ" thì anh chàng có tin nhắn trả lời khá vô duyên"Anh tưởng làm cả chủ nhật thì chết cũng không mang hết tiền đi theo được đâu".

Ban đầu là những tin nhắn xã giao, không có gì đặc biệt

Tieeps đến là một "câu chốt" khiến cô gái nghe xong "sốc tận óc"

Chính câu nói này mà cô gái tức giận và cho rằng đó là tin nhắn vô duyên, không có gì hài hước. Sau đó, cô gái quyết định chặn chàng trai. Từ đó, chuyện mai mối cũng chấm dứt.

Ngay sau khi đăng tải, tâm sự của cô gái này đã khiến hàng nghìn cư dân mạng xôn xao bàn luận. Nhiều người cũng cho rằng, lời nói của chàng trai trong trường hợp này là vô duyên và mang tính nguyền rủa. Đây là câu không nên nói trong bất cứ mối quan hệ nào và đặc biệt là khi 2 người đang trong giai đoạn tìm hiểu nhau.

- "Khiếp, cái anh kia cũng vô duyên thật, chẳng biết cố nói thế cho hài hước hay là thật sự thô đến thế mà đọc nghe mất cảm tình quá".

- "Đã nhạt nhẽo còn thêm 'combo' vô duyên thế này bảo sao thanh niên này 30 tuổi vẫn ế cũng dễ hiểu".

- "Rõ ràng là không trách gì bạn nữ, nhưng chàng trai này 32 tuổi chưa vợ mà với cách nói chuyện này thì càng khó tán tỉnh ai đó".

Giữa thời đại mà "ế đang là một xu thế" thì lời khuyên cho dân FA mà muốn có "gấu" đó là phải chủ động bắt chuyện, "thả thính" người ta. Nhưng mà, để khiến người khác "liêu xiêu" thì chăm chỉ nói chuyện thôi chưa đủ, bạn cần hoạt ngôn, khéo léo để bày tỏ tâm ý, thể hiện mình đang rất quan tâm và muốn ở cạnh người kia thay vì những tin nhắn xã giao nhàm chán.

Đặc biệt, hạn chế tối đa những câu nói vô duyên tưởng như bông đùa hài hước như anh chàng trên không thì xác định còn ế dài dài vì chẳng có cô nàng nào muốn trả lời những tin nhắn đại loại như thế cả!

http://nhipsongviet.toquoc.vn/thay-con-gai-sap-30-tuoi-ma-chua-co-moi-tinh-vat-vai-bo-me-voi-va-mai-moi-nhung-loi-noi-cua-chang-trai-vo-duyen-khien-ai-nay-nghe-xong-deu-soc-tan-oc-22202053183544727.htm

BEE,

Nguồn: Nhịp Sống Việt