Hội bạn thân nhà người ta: 5 năm trước học cùng trường, 5 năm sau đã cùng nhau sang Paris học Thạc sĩ!

2020-02-25 10:18

Thanh xuân nợ chúng ta những kỷ niệm đáng nhớ như thế này với hội bạn thân một thời chung trường chung lớp.

Chắc hẳn, bất cứ ai cũng đều rất tự hào về hội bạn thân của mình, mặc dù tụi nó luôn bày trò lầy lội, bắt chúng ta phải chịu đựng đủ thứ dở hơi, ngốc nghếch, ngớ ngẩn, khùng điên trên đời nhưng kể ra có đám bạn thân chí cốt nên cuộc sống này chưa bao giờ tẻ nhạt.

Tụi nó nằm lòng tất tần tật các "thói hư tật xấu" mà chẳng hề chê cười, bêu riếu hay chê bai; luôn sẵn sàng đi đây đi đó, lượn lờ cafe, dạo phố, thậm chí là người đồng hành trong mỗi chuyến du lịch không hẹn trước. Chưa kể thời đi học nếu chung trường chung lớp, giúp đỡ nhau học hành thi cử, rồi cùng tốt nghiệp sau 4, 5 năm Đại học thì còn gì bằng.

Vừa qua, nhiều trang Fanpage trên mạng xã hội đã chia sẻ bài viết của một cựu sinh viên Đại học Bách Khoa với dòng caption: "Hoàn thành mục tiêu 5 năm lần thứ nhất.

ừ sân trường Bách Khoa tới dưới chân tháp Eiffel. Chúng tôi đã cùng nhau trải qua một thanh xuân thật rực rỡ!". Quả thực team bạn thân này đã khiến không ít người ngưỡng mộ về hành trình thay đổi, lột xác ngoạn mục trong hành trình 5 năm qua.

 

Liên hệ với chủ nhân của loạt ảnh, cô bạn có tên Trịnh Thị Thu Bích, cựu sinh viên của Viện Đào tạo Quốc tế, ĐH Bách khoa Hà Nội, Thu Bích vừa tốt nghiệp loại Giỏi ngành Quản trị Doanh nghiệp thuộc chương trình hợp tác giữa ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Grenoble Alpes, Pháp.

 

Cô bạn cho hay: "Nhóm mình là bạn học cùng lớp ở Bách Khoa, ngành Quản trị Doanh nghiệp ở khoa Quốc tế, vì bọn mình học bằng tiếng Pháp nên có duyên được cùng nhau đặt chân đến Pháp. Bạn này có ý định đi Pháp lại lôi kéo những bạn khác trong team, mới đây người cuối cùng cũng sang để học Thạc sỹ tại Pháp, thậm chí có bạn còn muốn ở lại định cư."

 

Hình ảnh của nhóm bạn thân 5 năm trước tại ĐH Bách Khoa Hà Nội

Nữ sinh chia sẻ môi trường của ĐH Bách Khoa nói chung và Viện Đào tạo Quốc tế nói riêng rất tốt, thầy cô nhiệt tình, bạn bè thân thiện, cả lớp có 4 bạn con gái nên chơi thân với nhau.

 

Hồi trước khi còn học ở Bách Khoa, cả team đã dự định rủ nhau đi Pháp và sau 5 năm điều đó đã thành hiện thực. "Các cô trong Viện cũng ấn tượng với lớp mình lắm vì không ngờ cả 4 đứa xa nhau 1, 2 năm rồi mà gặp nhau vẫn cứ ríu rít như ở Hà Nội.", cô bạn kể thêm.

 

Trước đó, nhóm bạn này còn cùng phối hợp thành lập CLB tiếng Pháp tại trường ĐH Bách Khoa. Lúc mới thành lập, CLB còn khó khăn, giấy tờ thủ tục rồi làm truyền thông để tuyển thành viên nhưng với sự nỗ lực của cả team về sau mọi việc cũng hoạt động tốt, đặc biệt để lại dấu ấn khó phai trong cộng đồng Pháp ngữ Hà Nội.

 

Nhóm bạn hiện tại đang sinh sống, học tập và làm việc tại Pháp, họ hy vọng sắp tới sẽ có cơ hội đi du lịch cùng nhau hơn nữa ở nhiều nơi trên thế giới.

 

Vẫn là những hội bạn thân ấy, nhưng ở hiện tại họ đã thành công hơn rất nhiều.

http://ttvn.toquoc.vn/hoc-duong/hoi-ban-than-nha-nguoi-ta-5-nam-truoc-hoc-cung-truong-5-nam-sau-da-cung-nhau-sang-paris-hoc-thac-si-22020242132027619.htm

Diệu Thu

Nguồn: Trí Thức Trẻ