Giảm 20kg, nữ sinh 15 tuổi dậy thì ngoạn mục nhưng bị chê ‘già trước tuổi‘

2020-02-08 11:54

Thiếu tự tin, bạn bè trêu chọc, stress nặng nề… tất cả đã không còn khi Thảo Nguyên giảm cân thành công.

'Nhất dáng nhì da' – câu nói cho thấy tầm quan trọng về mặt ngoại hình nhất là đối với các cô gái. Nếu may mắn sở hữu vóc dáng đẹp, làn da khỏe mạnh thì không còn điều gì tuyệt hơn. Ngược lại nếu thân hình có chút mập mạp thì đó được coi là 'nỗi khổ tâm' của nhiều cô gái.

Với Trương Trần Thảo Nguyên (Tam Kỳ - Quảng Nam) suy nghĩ ấy được cụ thể câu chuyện buồn.

Bị cô lập vì quá mập

Thảo Nguyên mũm mĩm từ hồi còn bé.

Thảo Nguyên mũm mĩm từ hồi còn bé.

Học lớp 6, cân nặng của Thảo Nguyên lên tới 70kg, cô nàng là tâm điểm của những lời trêu chọc ác ý: 'Người gì mà như cái lu vậy', 'Mày lăn còn nhanh hơn, đi hai chân chi cho mệt',…

Nguyên buồn rầu: 'Người em tạng như vậy. Từ hồi còn bé mẹ đã chăm em kĩ, sau lớn lên vẫn mũm mĩm nên ăn vào dù ít cũng dễ tăng cân sẵn rồi!'.

Cũng bởi ngoại hình, trong suốt những năm trung học, Nguyên không có một người bạn nào chơi cùng: 'Bạn bè không chơi với em, ban đầu có một số bạn sau dần không còn ai cả. Em cảm thấy như mình bị cô lập vậy!'.

Đây cũng là lí do khiến nữ sinh quê ở Quảng Nam tự ti, không dám tham gia bất cứ hoạt động nào của tập thể lớp.

Giảm cân – từ hi vọng mong manh đến hành động mạnh mẽ

Thân hình quá khổ gây cho Nguyên nhiều phiền toái trong đó việc mua sắm hay lựa chọn trang phục hằng ngày cũng gặp nhiều khó khăn: 'Nhiều bộ đồ đẹp, em mê lắm nhưng không có cỡ em mặc vừa. Tủ đồ của em chứa toàn đồ rộng thùng thình hay loại của con trai thôi. Từ đó em đã nảy ra ý định giảm cân'.

Không lựa chọn cách giảm cân nhanh chóng, để đảm bảo sức khỏe, cô gái 15 tuổi lên kế hoạch 'đốt mỡ' bằng cách bớt thành phần tinh bột trong khẩu phần ăn, tập thể thao và uống nước mật ong chanh.

Giảm 20kg, nữ sinh 15 tuổi dậy thì ngoạn mục nhưng bị chê 'già trước tuổi' 1

Còn nhớ những phần mỡ dư thừa đầu tiên mất đi trong cơ thể, Thảo Nguyên vẫn vui sướng khó tả: 'Không ai nghĩ em giảm được cân luôn ấy. Em lấy đây là động lực giảm cân tiếp'.

Sau gần một năm, Nguyên giảm được hơn 20kg, thời điểm hiện tại với số cân là 48 cùng chiều cao 1m60. Cô gái 2005 tự hào về hành trình thay đổi kì diệu của bản thân: 'Em quyết tâm thay đổi vì muốn mình tốt hơn, tự tin hơn, mọi người thay đổi cái nhìn tiêu cực trước đây về em. Nếu em không thay đổi không biết em sẽ còn tủi thân đến mức nào nữa!'.

Nguyên tự tin hơn bao giờ hết.

Nguyên tự tin hơn bao giờ hết.

Với sự thay đổi ngoạn mục này, nhiều người chúc mừng nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng Thảo Nguyên có suy nghĩ 'già trước tuổi', thế nhưng khiến bản thân trở thành phiên bản tốt hơn thì 'chấp nhận' là điều dễ hiểu đúng không nhỉ?  

Một vài hình ảnh khác của nữ sinh 15 tuổi:

http://gioitre.baodatviet.vn/giam-20kg-nu-sinh-15-tuoi-day-thi-ngoan-muc-1756454.html

Kỳ Duyên

Nguồn: baodatviet.vn