Chưa kịp dọn phòng để trả, cô gái được chủ nhà tốt bụng ‘dọn giúp‘ nhưng đến khi nhận đồ mới tá hỏa nhận lại 1 vali toàn đồ cũ

2020-02-21 16:46

Do chưa kịp từ quê xuống để dọn phòng, cô gái thuê trọ được chủ nhà 'tốt bụng' dọn giúp nhưng khi nhận lại đồ cô gái 'sốc' toàn tập bởi số đồ cô nhận lại không khác gì một đống giẻ rách.

Câu chuyện đi thuê nhà trọ và những vấn đề ở trọ chưa bao giờ thiếu những điều bất ngờ. Nhưng để xảy ra sự việc như cô gái dưới đây quả thực hiếm gặp.

Câu chuyện chuyển trọ của cô gái có tên tài khoản facebook X.V. đăng tải trên mạng xã hội khiến không ít người bức xúc thay cô gái.

Theo đó, do yếu tố khách quan nên cô giáo không thể tiếp tục thuê trọ ở chỗ cũ và hẹn chủ nhà ra Tết sẽ chuyển đi. Nhưng do chưa xuống Hà Nội kịp để chuyển nhà nên cô gái chưa thể dọn được đồ để trả phòng mà hẹn khi xuống Hà Nội sẽ chuyển. Nhưng trong thời gian cô gái về Tết, chủ nhà trọ đã tự ý phá cửa phòng và dọn đồ trong phòng của cô gái.

Sau khi cô gái xuống Hà Nội để dọn nhà thì 'bất ngờ' trước căn phòng trống trơn và chiếc vali toàn đồ cũ mà chủ nhà trọ bảo đây là đồ dọn giúp. Còn toàn bộ đồ dùng khác như giày dép, túi xách... đều không cánh mà bay.

Dòng chi sẻ của cô gái trên mạng xã hội. Ảnh facebook.

 

Nhưng cô gái càng bức xúc khi chủ nhà liên tục chối rằng đồ trong phòng chỉ có như vậy, khiến cô gái phải to tiếng và nói sẽ đưa lên phường để giải quyết thì lúc này chủ nhà mới hứa sẽ trả lại và đền tiền.

Toàn bộ số đồ cô gái được chủ nhà trả lại trông không khác gì đống giẻ rách.

 

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của mọi người. Nhiều người cho rằng hành vi của chủ nhà như thế là không đúng, thậm chí vi phạm pháp luật. Nhiều ý kiến ủng hộ cô gái làm đến cùng vụ việc để tránh sự việc tương tự xảy ra đối với những người thuê khác.

Qua câu chuyện một lần nữa cho thấy được những phức tạp khi đi thuê nhà trọ. Mọi người cần cẩn trọng hơn trong việc ký hợp đồng cũng như đảm bảo an toàn cho phòng trọ.

http://nhipsongviet.toquoc.vn/chua-kip-don-phong-de-tra-co-gai-duoc-chu-nha-tot-bung-don-giup-nhung-den-khi-nhan-do-moi-ta-hoa-nhan-lai-1-vali-toan-do-cu-222020202143618328.htm

Hạ Vũ

Nguồn: nhipsongviet.toquoc.vn